CÔNG TY TNHH THÊU MAI LAN
Thêu vi tính chuyên nghiệp
Hỗ trợ trực tuyến
Ms Yến
   - Tư vấn khách hàng -
0939 392 329
Rất vui được tư vấn quý khách
Tin tức nổi bật
no photo

Thêu vi tính là gì ?

Thêu vi tính là gì ?

Thêu Bông, hoa, các họa tiết hoa văn lên sản phẩm, logo, phù hiệu, giày dép, quần áo, mũ nón, túi xách, khăn tắm, hàng quảng cáo, quà tặng....Là một phương pháp thêu được điều khiển bởi một hệ thống máy tính. Máy thêu hoạt động theo một chương trình được cài đặt và thiết kế bởi người thiết kế. Vì đặt tính hoạt động thông minh nên cùng một lúc, máy có thể thêu nhiều mẫu và chính xác gần như tuyệt đối. Là một bước tiến vượt bật trong lĩnh vực may mặc...

Nếu chúng ta thêu tay (dựa theo hình vẽ trực tiếp trên vải), người thợ dù rất lành nghề cũng sẽ khó tạo ra sản phẩm thứ hai hoàn toàn giống sản phẩm thứ nhất. Vì vậy, chưa kể đến yếu tố tốc độ, phương thức thêu tay dĩ nhiên chịu... bó tay với trường hợp khách hàng cần những đơn hàng lớn từ hàng chục ngàn, hay vài trăm ngàn sản phẩm giống nhau.
 
Để có thể sản xuất theo kiểu thêu công nghiệp, tức với số lượng hàng chục hàng trăm ngàn cái thoạt đầu người ta áp dụng nguyên tắc điều khiển quá trình thêu bằng bìa đục lỗ (như dệt Jacquard, dùng khung dịch chuyển theo toạ độ hai chiều x, y). Tuy vậy, để nâng cao tốc độ, vào khoảng năm 1984 đã ra đời các máy thêu tự động - thêu vi tính đầu tiên có sự hỗ trợ của phần mềm thiết kế mẫu thêu (CAD) gắn với máy thêu theo chương trình máy tính điều khiển (CAM).
 
Chỉ cần tạo ra mẫu đẹp một lần duy nhất trên máy tính rồi xuất dữ liệu theo định dạng (format) riêng của từng hãng, đưa vào máy thêu để điều khiển thêu hàng loạt sản phẩm với vẻ đẹp hệt nhau. Format phổ biến nhất là của Tajima, song dần dần việc chuyển đổi giữa các format của các nhà sản xuất máy thêu tự động khác nhau đã không còn là vấn đề (thậm chí ngày càng có nhiều phần mềm chuyển đổi format thêu được phổ biến miễn phí trên internet).
 
theu vi tinh
Hình minh họa : thêu hoa văn
 
Máy thêu tự động, thêu công nghiệp - thêu vi tính nhập vào Việt Nam từ năm 1990, tuy được gọi nôm na là 'thêu vi tính' song hoàn toàn chưa có hệ thống thiết kế mẫu thêu kèm theo. Mẫu thêu lúc đó vẫn do khách hàng cung cấp, cùng với đĩa mềm dữ liệu hay punching tape (băng đục lỗ nhị phân) đi kèm. Sau đó, các hãng lớn Tajima, Barudan mới tiếp thị các hệ thống thiết kế của họ tại Việt Nam. Hiện tại các dòng máy thêu của Nhật Bản có tính chính xác và ổn định cao nhất.
 

Tin cùng danh mục